สานรักสานสัมพันธ์ ครอบครัวฉันครอบครัวเธอณ อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์6-8 เมษายน 2556

โดย ผู้ดูแลระบบ
 วันที่ 19 เม.ย. 2556 เวลา 15:19 น.
 824

สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด
สร้างสายใยรักแห่งครอบครัว
ณ อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์
วันที่ 6-8 เมษายน 2556


กลับมาพบกันอีกครั้งกับค่ายครอบครัวสัมพันธ์รุ่นที่ 8 ที่สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด ได้จัดขึ้นมาเพื่อเสริมสร้างสายสัมพันธ์แห่งความรักระหว่างสมาชิกในครอบครัวให้แน่นแฟ้น ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามภายใต้บรรยากาศที่อบอวลด้วยความรัก ความเข้าใจ และความเอื้ออาทรต่อกัน ได้เห็นครอบครัวแต่ละท่านมีความสุข ทีมงานก็อิ่มใจตามไปด้วย และยังได้สะท้อนให้เห็นถึงความรักในสิ่งแวดล้อม ปลูกจิตสำนึกให้ตระหนักถึงความสำคัญของป่ากันมากขึ้น

ช่วงเวลาดี ๆ แบบนี้ที่ครอบครัวต่างอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา ภารกิจก็เริ่มต้นขึ้นด้วยกิจกรรมต่างๆ ที่ทุกคน บอกกับทางทีมงานว่าอยากให้ทางสหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จัดกิจกรรมแบบนี้ทุก ๆ ปีเลย ปีนี้จัดกันที่อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์

มีทั้งร่วมกิจกรรมพ่อแม่ลูก และครอบครัวอื่น ๆ โดยให้หุงข้าวจากกระบอกไม้ไผ่+ต้มไข่จากถุงพลาสติกโดยครอบครัวแต่ละครอบครัวจะต้องร่วมมือร่วมใจกัน เพื่อให้ภารกิจสำเร็จได้ในที่สุด ฯลฯ

นายวิฑูรย์ ไชยเพิ่ม รองประธานกรรมการ เปิดค่ายครอบครัวสหกรณ์สัมพันธ์ รุ่นที่8
 

เรามาฟังเสียงสะท้อนจากครอบครัวสหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้กันดีกว่า ว่าเขารู้สึกอย่างไรกันบ้าง

ครอบครัวนี้ไม่พูดพร่ำทำเพลง รีบบอกความประทับใจให้ฟังว่า

 

 

ครอบครัวชมชื่น จังหวัดชุมพร

ดีใจที่ได้มาคะ ทำให้สมาชิกในครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน โดยเฉพาะกิจกรรมเดินป่า (กวางน้อย) ประทับใจมากค่ะ อยากให้สหกรณ์จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ขึ้นมาอีก เพราะเป็นโครงการที่ดี ทำให้พ่อ แม่ ลูก เห็นคุณค่า ของกันและกันมากขึ้นคะ"รางวัลชนะเลิศ ความภาคภูมิใจของครอบครัวธนูบรรพ์ กทม.

ทราบว่ามีโครงการนี้จากวารสารสหกรณ์ป่าไม้ค่ะ  แล้วก็ตัดสินใจไม่นานเลย ที่จะมาเข้าร่วมโครงการเพราะอยากพาลูก 2 คนมาทำกิจกรรมร่วมกัน โดยปกติแล้วไม่ค่อยมีเวลาอยู่กับลูกๆ เลยค่ะ  เลยใช้โอกาสนี้มาร่วมกิจกรรมกับครอบครัวพ่อ แม่ ลูกค่ะ  ลูกนาตา กะ กีตาร์ ก็บอกว่า สนุกมาก ๆ อยากมาอีก ขอบคุณสหกรณ์ค่ะที่เล็งเห็นความสำคัญของสถาบันครอบครัว และครอบครัวผมก็ได้รับรางวัลชนะเลิศด้วยครับ  ครอบครัวเราสามัคคีกัน เลยทำให้ได้รางวัลนี้ขึ้นมาครับ

 

ครอบครัวฉายน้อย  จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

  ทราบข่าวจากสหกรณ์ค่ะก็เลยมาร่วมกิจกรรม เป็นกิจกรรมที่สนุกมากค่ะ เด็กๆ ได้มีกิจกรรมทำในช่วงเวลาปิดเทอม ได้เที่ยว ได้พักผ่อน และยังมีเวลาได้อยู่ด้วยกันค่ะ ลูกกอลฟ์พูดน้ำเสียงเจื้อยแจ้วว่า ผมชอบกิจกรรมกวางน้อยมันทำให้ได้ฝึกความอดทน ความกล้าหาญ ครับ ในเวลาที่ให้ผมอยู่คนเดียว


 

ครอบครัวสงมา จังหวัดมุกดาหาร

ทราบข่าวจากวารสารและก็เว็บไซต์ของสหกรณ์ เป็นกิจกรรมที่สนุกและอบอุ่นมากครับ  ประทับใจกิจกรรมกวางน้อยมากครับ เพราะทำให้ลูกผมได้รู้ว่า อนาคตต่อไปถ้าต้องอยู่คนเดียว จะต้องหาทางรอดในอนาคตได้อย่างไร ถ้าต้องอยู่คนเดียว ทำให้น้องเดียร์ได้มีความรู้ มีประสบการณ์  อยากให้หลายๆ ครอบครัวที่ยังไม่เคยมา  ได้มาสัมผัสความรู้สึกเช่นนี้ ซึ่งมีหลายๆ ครอบครัวที่มีพื้นฐานครอบครัวที่แตกต่างกันได้มาทำกิจกรรมร่วมกัน และเกิดความสนุกสนาน สามัคคี ซึ่งหาได้ยากในปัจจุบัน การเดินป่า ได้หุงข้าวจากกระบอกไม้ไผ่ ลูก ๆ บอกเป็นอะไรที่มีประสบการณ์มาก ๆ อยากมาอีก

 

 

ครอบครัวสมุทรเพ็ชร  จังหวัดแพร่

ทราบกิจกรรมนี้จากเว็บไซต์ของสหกรณ์ครับ เพราะสหกรณ์จะมีกิจกรรมดีๆ แบบนี้เสมอๆ  ปิดเทอมก็ได้พาลูกๆ มาพักผ่อน คลายเครียดจากการเรียนหนังสือ ได้มาทำกิจกรรมดีๆ ร่วมกัน ผมอยากจะแนะนำเพื่อนสมาชิก ให้มาทำกิจกรรมร่วมกัน เพราะยิ่งถ้าลูกเราโตแล้วเราจะหาเวลาทำกิจกรรมร่วมกันยากมาก  ครอบครัวผมมาจากจังหวัดแพร่ ซึ่งอาจจะไกลแต่ก็คุ้มค่าครับทำให้ครอบครัวได้เห็นความสำคัญของกันมากขึ้นและได้ประโยชน์จากการทำกิจกรรมในแต่ละกิจกรรมด้วยครับ มันมีทั้งข้อคิดที่ดี และประสบการณ์ หากรู้จักนำมาใช้ครับ 

ครอบครัวเภตรา จังหวัดลพบุรี

 รู้สึกดีใจนะคะที่สหกรณ์จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมาเพราะว่าจะได้อยู่กับครอบครัว ลูกๆจะได้มีความสัมพันธ์ที่ดีรู้จักใช้ชีวิตร่วมกันกับคนอื่นค่ะ ชอบคะที่สหกรณ์จัดกิจกรรมขึ้นแบบนี้เพราะครอบครัวสมัยนี้เป็นครอบครัวทำงาน ไม่ค่อยได้อยู่กับครอบครัว  ก็จะมีโอกาสได้อยู่กับลูกๆ อย่างเต็มที่ เพราะปกติแล้วเรา 4 คน จะไม่ได้อยู่ด้วยกันเลยค่ะ ถ้าจะได้เจอกันก็คือเสาร์อาทิตย์ค่ะกว่าจะได้อยู่ด้วยกันนานมาก นี่ก็เป็นครั้งแรกที่ออกมาเที่ยวด้วยกันค่ะ

 

ค่ายครอบครัวสหกรณ์สัมพันธ์ จบลงด้วยความรู้สึกประทับใจ ซึ้ง ๆ กับความสัมพันธ์ระหว่างพ่อ แม่ ลูก กับสิ่งที่อยู่ใกล้ใจ ใกล้ตัวที่สุด แต่คนไม่ค่อยได้แสดงออกกัน นั่นคือรักที่แท้จริงของครอบครัว กับชีวิตที่เป็นอยู่ การได้มาเยือนสิ่งที่อยู่กับเรามาตลอดชีวิตแต่เราไม่เคยตระหนักถึง ว่า การให้ความมันสำคัญต่อครอบครัวนั้น มีความสำคัญมากน้อยแค่ไหน การมาค่ายของทุกครอบครัว จึงคุ้มค่าทุกเสี้ยววินาทีเดียว ผ่านไปแล้วกับมุมมองเล็ก ๆ แต่ยิ่งใหญ่ของชาวค่าย ไม่ว่าผลสำเร็จของค่าย ฯ จะวัดด้วยอะไรก็ตาม

                  แต่สิ่งหนึ่งที่ทีมงานสุขใจนัก นอกจากน้ำตารื้นที่ได้เห็นครอบครัวอยู่ด้วยกันอย่างพร้อมหน้า ทำกิจกรรมร่วมกัน นั่งมองสายสัมพันธ์อบอุ่นในอ้อมแขนกันและกัน  และสิ่งที่สหกรณ์ และคนทำค่ายหวังเอาไว้ที่สุดคือ การได้ปลูกจิตสำนึกรักป่าและสิ่งแวดล้อม การได้มีส่วนร่วมพิทักษ์ผืนป่า   ก็คิดว่าคุ้มแล้วและนั่นคือสิ่งที่ทีมงานพบความสุขอย่างแท้จริง