ประมวลภาพโครงการสายใยไม่เกษียณ ประจำปี 2561

โดย moo
 วันที่ 14 พ.ย. 2561 เวลา 08:46 น.
 268

สุขเกษม วัยเกษียณ
ชมความงดงามมรดกโลก นครวัด นครธม ประเทศกัมพูชา

เมื่อวันที่ 27 - 29 ต.ค. 2561

            การท่องเที่ยวเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเติมเต็มชีวิตหลังจากทำงานหนักมาตลอดทั้งปี เหมือนเราได้ปลดปล่อยความเครียดเพิ่มพลังในชีวิต สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด จัดโครงการสายใยไม่เกษียณเป็นประจำทุกปี สหกรณ์มุ่งเน้นให้ความสำคัญในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกกับสหกรณ์ ถึงแม้สมาชิกจะเกษียณอายุราชการไปแล้ว ก็ยังคงเป็นสมาชิกสหกรณ์ต่อไปได้ งานนี้นอกจากสมาชิกได้พบปะสังสรรค์กันแล้ว ยังได้รับฟังสิทธิประโยชน์ที่พึงได้รับหลังจากเกษียณอายุราชการอีกด้วย สำหรับปี 2561 สอ.ปม.จัดทัศนศึกษา ณ นครวัด นครธม  3 วัน 2 คืน ถึงแม้จะเพียงเวลาสั้น ๆ ที่สมาชิกผู้เกษียณได้มาอยู่ที่นี่ แต่ก็เก็บเกี่ยวความประทับใจ สร้างความสุขใจได้ตลอดเวลา  

                                          UploadImage
         ถ้าจะพูดถึง 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่ใกล้ประเทศไทยที่สุด ต้องมีชื่อ นครวัด  นครธม ประเทศกัมพูชา ติดอันดับแน่นอน  สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์และความมหัศจรรย์ที่มนุษย์ในยุค 1 พันกว่าปีก่อนได้สร้างขึ้น วันที่ผู้เกษียณได้เดินทางมาถึง นครวัด แม้แดดจะร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น จะสูงชันแค่ไหน  ก็ไม่เกินกว่าความพยายามที่ได้ขึ้นไปเห็นสถานที่สวยงามที่เป็นมรดกโลก
         ปราสาทบายน ( Bayon ) มีจุดเด่นที่สำคัญ คือ  การสลักรูปพระพักตร์พระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร หันออกไปทั้งสี่ทิศ เพื่อสอดส่องดูแลทุกข์สุขประชาชนตามความเชื่อในสมัยนั้น

                                         UploadImage

                                         UploadImage

                                         UploadImage

     เมื่อได้มาเห็นความงดงามของสถาปัตยกรรม บอกได้เลยว่ายิ่งใหญ่อลังการสมกับที่เป็นสิ่งมหัศจรรย์ 1 ใน 7 ของโลกจริง ๆ ไม่ทันไรก็ถึงเวลาบอกลากันซะแล้ว   ก่อนจากกันสอ.ปม.ไม่ลืมที่จะสัมภาษณ์ความรู้สึกที่ผู้เกษียณได้ร่วมทริปนี้
 

*********************************************************
ความในใจอยากบอก

UploadImage

นางปัญจรส  อ่ำอ้น  เลขสมาชิก 7120
พนักงานธุรการ ส.3 กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช


“ทราบข่าวเกี่ยวกับทริปผู้เกษียณ จากวารสารค่ะ ก็เลยรีบสมัคร เพราะคิดว่าคนสมัครต้องเยอะแน่ๆ เลย ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มา รู้สึกสนุกสนานได้มาพบปะกับเพื่อน ๆ ที่รู้จักและไม่รู้จักกัน ก็ประทับใจค่ะ ทีแรกคิดว่า หากเกษียณไปแล้วจะไม่ได้รับสิทธิประโยชน์ พอมาฟังบรรยายสิทธิประโยชน์ เจ้าหน้าที่สหกรณ์แจ้งว่าสิทธิประโยชน์ยังได้รับเหมือนเดิม ดีใจมากค่ะ”
   

UploadImage
นายปกรณ์ ไก่แก้ว เลขสมาชิก 2931
ผู้อำนวยการสำนักฟื้นฟู กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช


“ได้มาชมวัฒนธรรมของประเทศเขา ทำให้ได้รู้ว่า ประเทศเพื่อนบ้านเรา ยังมีวัฒนธรรมที่ดี ๆ ซ่อนอยู่อีกมาก ตอนที่รับราชการ ผมก็ทำงานมาตลอด พอถึงเวลาเกษียณ ได้มาพักผ่อนแบบนี้ก็ดีเหมือนกันครับ อยากจะฝากข้อคิด สำหรับผู้เกษียณว่า การดูแลสุขภาพกายและใจ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการปล่อยวาง และรู้จักตนเอง หากเราปล่อยวางได้เมื่อไหร่ จิตใจเราก็จะมีความสุขเมื่อนั้นครับ”

UploadImage 

นางสิรภัทร  สืบค้า  เลขสมาชิก 14612
นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ


“ที่นครวัดแห่งนี้ เป็นสถานที่ที่อยากจะไปอยู่แล้ว เหนื่อย แต่ก็เป็นการพิสูจน์ว่าเรายังไหวไหม การเดินทางทำให้เรามองโลกได้กว้างขึ้น ได้พบ ได้เจอ ได้เห็นอะไรที่แปลกๆ ที่ไม่เคยเห็น รู้สึกว่าเรามันแค่จุดเล็ก ๆ บนโลกจริง ๆ ประทับใจกับสหกรณ์มากค่ะ สหกรณ์เป็นทุกสิ่ง เหมือนเราไปฝากชีวิตไว้ ”

UploadImage

นายฐากร ล้อมศตพร   เลขสมาชิก 19781
ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 จ.นครราชสีมา


“ทริปนี้ทำให้ได้เจอเรื่องราวใหม่ ๆ สถานที่ใหม่ ๆ  ได้สังสรรค์กับเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมานาน  มีความสุขครับ  สำหรับมุมมองต่อสหกรณ์ สหกรณ์มีความมั่นคงสูง คณะกรรมการบริหารงานดี มีสมาชิกเพิ่มขึ้นตลอดเวลา และมีการพัฒนาด้านเทคโนโลยีขึ้นไปเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น App Forest CO-OP 4.0  การให้บริการเงินกู้ฉุกเฉินผ่าน App บนมือถือ  ทำให้อำนวยความสะดวกต่อสมาชิกมากขึ้น ลดปัญหาการโทรระบบ CO-OP Phone ที่ติดยากทุกต้นเดือนครับ”

UploadImage

นายวีระ มานิสสรณ์  เลขสมาชิก  9866
ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 6 จังหวัดนครพนม


“ผมทราบข่าวนี้ จากเอกสารที่สหกรณ์ส่งให้ที่บ้าน ประทับใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว การเดินทาง อาหารการกิน และดีใจที่ได้เจอเพื่อน ๆ ได้พบปะสังสรรค์ ขอบคุณสหกรณ์ที่ดูแลสมาชิกเป็นอย่างดีครับ”

UploadImage

นายทองใบ  บุญญาเสนีย์กุล เลขสมาชิก 8861
ทสจ.สุพรรณบุรี


“การได้มาท่องเที่ยวในครั้งนี้ ถือว่าเป็นกำไรชีวิต ขอบคุณสหกรณ์ที่ไม่ลืมผู้เกษียณ ที่มอบสิ่งดี ๆ ให้กับสมาชิกที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว และยังได้พบเจอมิตรสหายอีกด้วย”

UploadImage

นายสิทธิชัย  ทิพย์บำรุง เลขสมาชิก 16838
เจ้าพนักงานป่าไม้อาวุโส สบอ. 6 จังหวัดสงขลา


“ประทับใจกับโบราณสถาน โบราณวัตถุ มีความยิ่งใหญ่อลังการมากครับ ขอบคุณที่สหกรณ์ไม่เคยลืมผู้เกษียณ ถึงแม้จะเกษียณไปแล้ว ก็ยังได้รับสวัสดิการต่างๆ การฝากเงิน ดอกเบี้ยก็ดีกว่าธนาคารครับ ”


            ความสุขใจที่มาพร้อมกับการเดินทางไม่ว่าการเดินทางจะใกล้หรือไกล ก็สามารถสร้างความทรงจำที่ดี ๆ  และสิ่งหนึ่งที่ได้รับมานั่นคือ มิตรภาพจากเพื่อน ๆ เชื่อได้เลยว่ามันจะทำให้คุณได้รับความสุขใจแน่นอน   การเดินทางมักให้อะไรกับคนเดินทางเสมอ ทริปหน้าโครงการสัมมนา “สายใยไม่เกษียณ ปี2562 “ จะเป็นที่ไหน ขออุ๊บส์ไว้ก่อนนะคะว่าจะเป็นที่ไหน แต่รับรองได้ว่าทั้งสนุกและประทับใจไม่รู้ลืม