ข่าวสารสหกรณ์
  • 15 ส.ค. 2564
 5,116

รวมข่าวสารสหกรณ์ ฉบับเดือนสิงหาคม 2564

บทบรรณาธิการโดย : ศูนยะตา

 

Newnormal แบบสหกรณ์ ในยุค Covid-19 ลดการสัมผัส > เว้นระยะห่าง>ทำธุรรมออนไลน์

ในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมานั้น Covid-19 สายพันธุ์ เดลต้า ได้มีการแพร่ระบาดอย่างหนัก ทั่วประเทศไทย มียอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงกว่า 2 หมื่นรายต่อวัน พรก.ฉุกเฉิน ได้ขยายยาวไปจนถึง 30 กันยายน 2564 และวิกฤติการแพร่ระบาดระลอกใหม่นี้ สหกรณ์เองก็ได้รับข่าวร้าย เมื่อพบเจ้าหน้าที่ และ แม่บ้านในสำนักงานสหกรณ์ ตรวจพบเจอเชื้อโควิด-19 รวมทั้งสิ้นจำนวน 4 ราย

 

เพื่อความปลอดภัยของสมาชิกและเจ้าหน้าที่ สหกรณ์ได้ดำเนินการแผนฉุกเฉิน ตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 ทันที โดยทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั่วทั้งตึก ควบคุมและจำกัดการเข้าออกของเจ้าหน้าที่ เพื่อป้องกันไม่ให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมอีก

 

ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำธุรกรรม

เพื่อลดการแพร่ระบาด สหกรณ์ได้ทำการปิดเคาน์เตอร์สหกรณ์ ทุกเคาน์เตอร์บริการ  ทั้งเคาน์เตอร์เงินฝาก , เงินกู้ , บริการอื่นๆ โดยการปิดเคาน์เตอร์ในครั้งนี้ได้เป็นจุดเริ่มต้นใหม่ให้กับสมาชิกในการทำธุรกรรม ทั้งการฝาก ถอน กู้ รับสวัสดิการ แบบไม่ต้องไปสหกรณ์ได้100% (คลิ๊กดู infographic การทำธุรกรรมโดยไม่ต้องไปสหกรณ์) 

 

ซึ่งทุกๆ การทำธุรกรรมออนไลน์ของสมาชิกนั้น จะมีเจ้าหน้าที่สหกรณ์ ปฎิบัติงานหลังบ้าน back office สนับสนุนการทำธุรกรรมของสมาชิก อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยเทคโนโลยีทางการเงินที่ทันสมัย รวดเร็ว และ ปลอดภัย เพื่อรองรับการทำธุรกรรมของสมาชิกทุกท่าน 

 

GO!! ไปสหกรณ์ด้วยปลายนิ้ว

สหกรณ์ได้ทำการพัฒนาระบบเทคโนโลยีในการทำธุรกรรมออนไลน์ Fintech ครั้งใหญ่ ทั้งในระบบ Application และ ระบบโปรแกรมจัดการหลังบ้าน BackOffice เพื่อยกระดับการให้บริการแก่สมาชิก ให้พร้อมสู่การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี และ ชีวิตวิถีใหม่ โดยจะพร้อมให้บริการในเร็ววันนี้  สวัสดีครับ 

เนื้อหาสำคัญของข่าวในรอบเดือนสิงหาคม 2564 สหกรณ์ได้รวบรวมไว้ดังนี้


แม่ของแผ่นดิน

วันที่ 12 สิงหาคม ของทุกปี เป็นวันที่เราย้อนระลึกถึงพระคุณของแม่ผู้ให้กำเนิด และเป็นวันที่ปวงชนชาวไทยรับรู้ในจิตใจดวงเดียวกันว่า เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ราชินีผู้ทรงงานหนักเพื่อพสกนิกรของพระองค์ ในฐานะ “แม่ของแผ่นดิน”  “คลิ๊กอ่านต่อ” 

สอ.ปม.โอนเงินรอจ่ายคืน เงินรับโอน เข้าทุนสำรองของสหกรณ์แล้ว

ตามประกาศสหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด เรื่อง เงินรอจ่ายคืน เงินรับโอน ลงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 ขอให้สมาชิกผู้มีสิทธิหรือทายาทของสมาชิกที่ถึงแก่กรรมไปแล้วนำหลักฐานการเป็นทายาทติดต่อขอรับเงินได้ที่สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด ได้ทุกวันทำการ ภายในกำหนดเวลา 120 วัน ตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 ถึงวันที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2564 “คลิ๊กอ่านต่อ” 

เปลี่ยนเบอร์ใหม่ อย่าลืม!! แจ้งสหกรณ์ แจ้งเปลี่ยนง่ายๆ ผ่าน Line สหกรณ์

ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 นี้  หากสมาชิกเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์มือถือใหม่ ให้ทำการแจ้งกับสหกรณ์ ผ่าน Line สหกรณ์ ได้เลย ไม่ต้องดาวน์โหลดแบบฟอร์ม เพื่อความรวดเร็วและอำนวยความสะดวกในช่วงวิกฤตินี้  เพียงเขียนบันทึกข้อความการขอเปลี่ยนเบอร์โทร แล้วถ่ายรูปส่ง Line มาให้สหกรณ์ “คลิ๊กอ่านต่อ”

 สอ.ปม. แจ้งยกเลิกการจับรางวัลชีวิตพอเพียง > ตามกฎกระทรวงปี 64

สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด ขอแจ้งยกเลิกการจับรางวัลออมทรัพย์ชีวิตพอเพียง โดยจะไม่มีการจับรางวัล นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป “คลิ๊กอ่านต่อ”

 


 

ยื่นรับสวัสดิการผ่าน Line สหกรณ์ สะดวก ลดการเดินทาง ลดความเสี่ยง Covid-19

ในช่วงการแพร่ระบาดของ COVID-19 นี้ หากสมาชิกและสมาชิกสมทบ มีความประสงค์จะยื่นขอรับสวัสดิการกับทางสหกรณ์ แล้วมีความกังวลใจ ในเรื่องการเดินทางเพื่อนำส่งเอกสารมายังสหกรณ์  ซึ่งอาจเป็นการเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัส Covid-19 ได้นั้น (คลิ๊กอ่านต่อ)
 

สรุปผลการดำเนินงาน

สรุปผลการดำเนินงานเดือนกรกฎาคม 2564

UploadImage