ข่าวสารสหกรณ์
  • 14 ต.ค. 2564
 6,356

รวมข่าวสารสหกรณ์ ฉบับเดือนตุลาคม 2564

บทบรรณาธิการโดย : ศูนยตา


สวัสดีเดือนตุลาคม 

วันเวลาช่างผ่านไปไวจริงๆ นะครับ เผลอแป๊บเดียว ก็ใกล้สิ้นปีกันแล้ว ...แต่สำหรับการต้องเผชิญกับโรคภัยนั้นช่างแสนยาวนาน เดือนตุลาคมเดือนที่ โควิด ยังไม่ทันหายหมดไป ประเทศไทยต้องมาพบกับภัยน้ำท่วม ที่พูดได้ว่าบางพื้นที่เกิดความเสียหายมากกว่าน้ำท่วมใหญ่ในปี 2554 เสียอีกนะครับ

 

สอ.ปม. ขอร่วมใจสู้ภัยน้ำท่วมไปกับพี่น้องสมาชิกชาวสหกรณ์ป่าไม้ ด้วยสวัสดิการ “เพื่อสงเคราะห์สมาชิกประสบภัย” เป็นสวัสดิการเพื่อช่วยเหลือบ้านเรือนสมาชิกที่ประสบภัย โดยสหกรณ์จ่ายให้ตั้งแต่ 1,000 บาท สูงสุด 40,000 บาท สหกรณ์ขอเป็นหนึ่งในความช่วยเหลือเล็กๆ ขอเป็นกำลังใจให้สมาชิกผู้ประสบภัยผ่านเหตุการครั้งนี้ไปได้ด้วยดีนะครับ

 

และสำหรับในช่วงปลายปีแบบนี้ ก็เป็นกิจกรรมประจำ ที่สหกรณ์จะมอบของขวัญเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2565 ซึ่งสมาชิกหลายท่านได้เห็นกันไปบ้างแล้วนะครับ กับของขวัญ กล่องข้าวอเนกประสงค์ Co-op Newnormal Box  ที่จะมอบให้แก่สมาชิกและสมาชิกสมทบทุกท่าน ที่เป็นสมาชิกกับสหกรณ์ ก่อนหรือภายในวันที่ 28 กันยายน 2564 เพื่อเป็นของขวัญแทนคำขอบคุณที่เราจะร่วมเดินทางสู่สหกรณ์ยุคใหม่ ในปี 2565 ไปด้วยกัน

                                         แล้วพบ กันใหม่ฉบับเดือน พฤศจิกายน สวัสดีครับ
 

เนื้อหาสำคัญของข่าวในรอบเดือนตุลาคม 2564 สหกรณ์ได้รวบรวมไว้ดังนี้

 ธ สถิตในดวงใจ ตราบนิรันดร์

วันที่ 13 ตุลาคม 2564 เป็นวันคล้ายวันสวรรคต ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) แม้ประชาชนชาวไทยจะผ่านช่วงเวลาแห่งการสูญเสียมาแล้วกว่า 5 ปี แต่ทุกคนต่างยังรำลึกถึงพระองค์เสมอมา ตั้งแต่พระองค์ทรงครองราชย์ จากอดีตจนถึง ปี พ.ศ. 2559 พระองค์ทรงเป็นผู้ที่ช่วยปลดปล่อยประชาชนจากความยากไร้ ผู้ที่ทำให้แผ่นดินของเราน่าอยู่ ผู้ที่ทรงงานอย่างหนักเพื่อความสุขของราษฎร ถึงแม้วันนี้ประเทศไทยจะไม่เหมือนเดิมตรงที่เราไม่มีพระองค์อยู่เคียงข้างแล้ว แต่ความประทับใจและความรักที่มีต่อพระองค์ท่าน จะไม่มีวันจางหาย (คลิ๊กอ่านต่อ)

 ของขวัญปีใหม่ 65 กล่องข้าว CO-OP box > ส่งใบจองได้ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย. - 31 ต.ค. 64

ในยุคที่ทุกคนต้องปรับตัวใช้ชีวิตตามแบบวิถีใหม่ (newnormal) สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด ได้จัดทำ "กล่องข้าว อเนกประสงค์ CO-OP newnormal box” กล่องข้าว ถาดหลุมสแตนเลสอย่างดี ขนาดใหญ่ กว้าง 30 cm. ยาว 25 cm.  เก็บความร้อนความเย็นได้อย่างดี มาพร้อม Design ที่ทันสมัย พร้อมที่วางโทรศัพท์มือถือ (คลิ๊กอ่านต่อ)

 สอ.ปม.ร่วมใจสู้ภัยน้ำท่วม มอบสวัสดิการเพื่อสงเคราะห์สมาชิกประสบภัย

สถานการณ์อุทกภัยที่เกิดจากฝนตกหนักต่อเนื่องเพราะอิทธิพลของพายุเตี้ยนหมู่ ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา รวมทั้งร่องมรสุมต่างๆ ที่พาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคอีสาน ในปัจจุบันนั้น ได้ทำให้มีปริมาณน้ำ ในประเทศ เพิ่มสูงเกินเกณฑ์มาตรฐาน ทั้ง แม่น้ำหลักทุกสาย  เขื่อนเก็บน้ำและอ่างเก็บน้ำต่างๆ ทำให้ส่งผลกระทบและสร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนของสมาชิก หลายครัวเรือน (คลิ๊กอ่านต่อ)

 ดูแลกัน ตลอดไป > สิทธิ์พิเศษสำหรับสมาชิกเกษียณ และ ยังคงเป็นสมาชิกต่อกับสหกรณ์

สำหรับสมาชิกที่ก้าวเข้าสู่วัย 60 ปีนั้น เดือนตุลาคมของทุกปี ถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งแก่สมาชิกสหกรณ์ป่าไม้ ที่ปฎิบัติหน้าที่ ปกป้อง ดูแลทรัพยากรธรรมชาติของประเทศมาอย่างยาวนาน  เป็นเดือนที่ต้องเตรียมตัวสู่การเกษียณอายุราชการ เดือนสุดท้ายแห่งการทำงาน

เพราะมีท่านจึงมีเรา ตอบแทนที่อยู่ด้วยกันมาอย่างยาวนาน (คลิ๊กอ่านต่อ)

 บัญชีออมทรัพย์เกษียณเปี่ยมสุข ทางเลือกดี ๆ ดอกเบี้ยสูงโดนใจ สำหรับชีวิตวัยเกษียณ

บัญชีออมทรัพย์เกษียณเปี่ยมสุขทางเลือกดี ๆ ดอกเบี้ยสูงโดนใจ สำหรับชีวิตวัยเกษียณ

การเกษียณอายุราชการ หากเราได้วางแผนไว้ก่อน ทั้งเรื่องการเงิน เวลา และการใช้ชีวิต ทำให้เรามีโอกาสในการใช้ชีวิตในรูปแบบที่เราอยากเป็น ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก สมาชิกที่เกษียณอายุราชการ มีสิทธิพิเศษ สามารถเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์เกษียณเปี่ยมสุขได้โดยมีเงื่อนไข ดังนี้ (คลิ๊กอ่านต่อ)

 บริหารเงินอย่างไรให้เหลือใช้หลังเกษียณ ?

ในเดือนกันยายนของทุกปีเป็นเดือนแห่งการเกษียณอายุราชการ เป็นเดือนสุดท้ายของปีงบประมาณ สำหรับข้าราชการ ลูกจ้างประจำที่มีอายุครบ 60 ปี และเป็นเดือนสุดท้ายในการปฏิบัติงานก่อนจะเริ่มต้นชีวิตในวัยเกษียณ สมาชิกหลายท่านคงเป็นกังวลไม่น้อยว่าหลังจากที่เกษียณไปแล้วจะบริหารจัดการเงินของตนเองอย่างไร ด้วยเงินบำนาญ เงินบำเหน็จรายเดือนที่ได้รับน้อยกว่าตอนที่รับราชการ หรือบางท่านรับบำเหน็จเป็นเงินก้อนเพียงครั้งเดียว (คลิ๊กอ่านต่อ)

 โอนเงินแล้ว!!! ทุนการศึกษาบุตรสมาชิก 64

จากที่สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด ได้ประกาศรายชื่อผู้ได้รับทุนการศึกษาบุตรสมาชิก ประจำปี 2564 เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2564 โดยผู้มีสิทธิ์ได้รับทุนการศึกษาบุตรสมาชิก จำนวน 1,379 ราย รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,513,700 บาท (คลิ๊กอ่านต่อ)

 ประกาศรายชื่อผู้โชคดี ร่วมทำแบบประเมินความพึงพอใจ รอบที่ 1

จากที่สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด ได้จัดกิจกรรมให้สมาชิกและสมาชิกสมทบ ร่วมตอบ“แบบประเมินความพึงพอใจของสมาชิก” ประจำปี 2564 โดยสหกรณ์ได้ทำแบบประเมินความพึงพอใจ ออกเป็น 2 ประเภท (คลิ๊กอ่านต่อ)

 สอ.ปม. ร่วมวางพวงมาลา วันสถาปนากรมป่าไม้ ครบรอบ 125 ปี

ในวันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 นายวิฑูรย์ ไชยเพิ่ม  รองประธานกรรมการ และ น.ส.มาลี ศรีรัตนธรรม กรรมการ ร่วมวางพวงมาลา วันสถาปนากรมป่าไม้ ครบรอบ 125 ปี  (คลิ๊กอ่านต่อ)สอ.ปม.มอบสินไหม 1 ล้านบาท ให้ครอบครัว นายนกรณ์ ศรีเรือง สมาชิกสมทบที่เสียชีวิตจากถูกกระทิงทำร้าย

สหกรณ์มอบสินไหม 1 ล้านบาท ให้ครอบครัว "นายนกรณ์ ศรีเรือง" พนักงานพิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สมาชิกสมทบ สอ.กรมป่าไม้ ที่เสียชีวิตจากการถูกกระทิงทำร้าย (คลิ๊กอ่านต่อ)

 สอ.ปม.ร่วมแสดงความยินดี กับนายสุรชัย อจลบุญ ในโอกาสได้รับตำแหน่ง อธิบดีกรมป่าไม้

ในวันศุกร์ที่ 1 ตุลาคม 2564 สหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด โดย นายวิฑูรย์ ไชยเพิ่ม รองประธานกรรมการ  นายธนโรจน์ โพธิสาโร รองประธานกรรมการ พร้อมด้วยฝ่ายจัดการ มอบกระเช้าผลไม้ เพื่อร่วมแสดงความยินดี กับนายสุรชัย อจลบุญ ในโอกาสได้รับตำแหน่ง อธิบดีกรมป่าไม้ 

สอ.ปม. ต้อนรับคณะผู้เยี่ยมชมกิจการ จาก สหกรณ์ออมทรัพย์ครูบึงกาฬ จำกัด

ในวันที่ 8 ตุลาคม 2564 นายวิพนธ์ จิตรจักร์ ประธานกรรมการดำเนินการ สหกรณ์ออมทรัพย์ครูบึงกาฬ จำกัด ได้นำคณะกรรมการ และผู้จัดการ เข้าเยี่ยมชมกิจการของสอ.ปม.โดยมีนางวรีย์พรรณ โหมดเทศ ผู้จัดการ และฝจก.ให้การต้อนรับค่ะ

 

สรุปผลการดำเนินงาน

สรุปผลการดำเนินงานเดือนกันยายน 2564

UploadImage