สหกรณ์ดิจิทัล
  • 20 มิ.ย. 2566
 4,077

Forest Coop Go : App ดีที่อยากให้โหลด !

Highlight


UploadImageUploadImage

 


สวัสดีครับ สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์กรมป่าไม้ จำกัด ทุกท่าน เมื่อ เดือนกรกฎาคม ปี 65 ที่ผ่านมา สหกรณ์ ได้ปล่อย App ใหม่ให้ดาวน์โหลดกัน ในชื่อ App Coop Go ซึ่งเป็น App ที่ออกแบบ design และ ระบบ ใหม่ทั้งหมดเลยครับ และมาถึงวันนี้ ก็เป็นเวลากว่าเกือบ 1 ปีแล้ว ที่สมาชิกได้ใช้งาน App Coop Go กัน สำหรับใครนะครับที่ยังไม่ได้ดาวน์โหลด หรือ มีเพื่อนที่ยังไม่ได้ดาวน์โหลด แนะนำให้มาโหลดกันเลยนะครับ

 

ใครยังไม่รู้  App นี้ทำอะไรได้บ้าง ไปดูกันเลยครับ


UploadImage
 

Design ที่ทันสมัย ใช้งานง่าย
ด้วยระบบ user interface ที่เข้าใจง่าย พร้อมให้สมาชิกเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลที่สำคัญต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ เช่น การ ตรวจสอบข้อมูลหุ้น เงินฝาก เงินกู้ เงินปันผล-เฉลี่ยคืน และ ตรวจสอบรายการเรียกเก็บประจำเดือน 

UploadImage

การทำธุรกรรมที่ครบ และเร็วกว่า

ธุรกรรมภายในสหกรณ์ เช่น การกู้ออนไลน์ , การโอนเงินเพื่อระดมหุ้น , ชำระหนี้ ,โอนเงินระหว่างบัญชีของสมาชิก และการโอนเงินภายในบัญชีสหกรณ์ ของสมาชิก ไปบัญชีสหกรณ์ของสมาชิกท่านอื่น

และจุดเด่นใหม่ล่าสุด! Go banking เพื่อยกระดับการบริการธุรกรรมกับการโอนเงินระหว่าง สหกรณ์ และ ธนาคารกรุงไทย
- สมาชิกสามารถโอนเงินจากบัญชีธนาคารกรุงไทย ของสมาชิก เข้าบัญชีออมทรัพย์สินมัธยัสถ์ ผ่าน App Coop Go แบบ Realtime เงินเข้าทันที ซึ่งเป็นการบริการที่สะดวกรวดเร็วกว่าการโอนเงินผ่านระบบ Payment เดิม ที่ธนาคารหรือผ่าน App ธนาคาร

 

UploadImage


- โอนเงินจากบัญชีออมทรัพย์สินมัธยัสถ์ เข้า บัญชีธนาคารกรุงไทยของสมาชิกได้ ตลอด 24 ช.ม. เช็คยอดการโอนได้ทันที โดยการเชื่อมต่อนี้ จะทำให้สมาชิกสามารถ ใช้ App กรุงไทย Next  ทำธุรกรรมต่อไปอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การจ่ายค่าสาธารณูปโภค จ่ายบิล PromptPay กดเงินสดโดยไม่ใช้บัตร ฯลฯ

 

การทำธุรกรรม แบบ Go Banking นี้ สมาชิกสามารถขอใช้บริการง่ายๆ เพียง ยื่นคำขอใช้บริการ Application CO-OP GO มาที่สหกรณ์ทางไปรษณีย์ คลิ๊กดาวน์โหลดใบคำขอใช้บริการ และ ทำการผูกบัญชี ใน App Coop Go ด้วยบัตร Atm กรุงไทย หรือ App กรุงไทย Next ด้วยตนเองได้ทันที คลิ๊กดูวิธีการผูกบัญชีกรุงไทยกับสหกรณ์

 

และวงเงินในการทำธุรกรรมต่างๆ ผ่าน App Forest CO-OP GO เป็นเช่นไรกันบ้าง

สรุปง่ายๆ ดังนี้ครับ

- ถอน-โอนเงิน ระหว่างบัญชีออมทรัพย์สินมัธยัสถ์ ของสมาชิกไป ธนาคารกรุงไทย วงเงิน 5 หมื่นบาท /วัน

- ถอน-โอนเงิน ระหว่างบัญชีของสมาชิก วงเงิน1ล้านบาท/วัน (รวมการโอนทุกบัญชีต่อวัน)

- ถอน-โอนเงิน ระหว่างบัญชีสหกรณ์ของสมาชิก ไป บัญชีสหกรณ์ของสมาชิกท่านอื่น วงเงิน 2 แสนบาท/วัน

- ถอน -โอนเงิน จากบัญชีสมาชิก เพื่อระดมหุ้น วงเงิน 1 หมื่นบาท/ เดือน

- ถอน-โอนเงิน จากบัญชีของสมาชิก เพื่อชำระหนี้ ไม่จำกัดวงเงินทำธุรกรรมครับ

 

UploadImage

และทั้งหมดใน App นี้ เราเรียกรวมว่า humanized  Digital coop แอพที่เป็นมิตรต่อสมาชิกสหกรณ์ รู้ใจ เข้าใจ และ นำความต้องการของสมาชิกสหกรณ์ป่าไม้ มาพัฒนาประสิทธิภาพและการให้บริการ ที่ดียิ่งขึ้นต่อไปครับ